Tìm hiểu về chuông xoay - Crystal

Tìm hiểu về chuông xoay - Crystal
Ngày đăng: 15/05/2021 04:18 PM

  Kỳ II: CRYSTAL SINGING BOWL

  1. Chuông xoay pha lê là gì?

  Âm thanh của chuông xoay có vai trò và tầm ảnh hưởng quan trọng trong việc hỗ trợ tinh thần, sức khoẻ tinh thần và thể chất của chúng ta qua nhiều thế hệ. Tổ tiên chúng ta đã sử dụng liệu pháp trị liệu bằng âm thanh, sử dụng những rung động để cộng hướng với các trung tâm năng lượng hoặc luân xa của cơ thể và hỗ trợ sức khoẻ tối ưu. Để sử dụng phương pháp đó, chúng ta biết đến chuông xoay.

  Trong khi chuông xoay kim loại vẫn là một sự lựa chọn phổ biến, công nghệ hiện đại đã cho ra đời thêm dòng chuông xoay pha lê, đòi hỏi quy trình sản xuất phức tạp và kỹ thuật nung pha lê và cát ở nhiệt độ khắc nghiệt. 

  Ngày nay nhiều nhà khoa học tin rằng các tinh thể thạch anh tinh khiết có thể thúc đẩy những năng lượng tốt khiến cho sức khoẻ ngày một tốt hơn. Với lý do trên cùng với sự cầu toàn về thẩm mỹ, càng nhiều người tìm đến với chuông pha lê (Crystal Singing Bowl).

  2. Chế tạo.

  Chuông xoay pha lê hầu hết được làm từ một nguyên tốt tự nhiên: thạch anh tinh khiết. Các tinh thể này được đúc tạo hình ở nhiệt độ 4000 độ C (đây là nhiệt độ mà hầu hết các tạp chất đều bị đốt cháy). Có rất nhiều phương pháp khác nhau để làm ra chuông xoay pha lê. Ví dụ, để làm chuông màu đục, thợ sẽ tạo hình chuông trong khuôn đúc, còn để làm chuông màu trong thì thợ phải sử dụng các trụ thạch anh tinh thể và rất khó đổ khuôn. 
   

  Có rất nhiều loại thạch anh được sử  dụng để làm chuông xoay, phổ biến nhất là thạch anh hồng.

  Trong quá trình sản xuất, điều rất quan trọng là phải xem xét giai điệu của âm thanh sẽ được tạo ra ở sản phẩm cuối cùng. Sau khi đúc, chuông sẽ có các kích thước từ 5 đến 24 inches, tuỳ thuộc vào các nốt nhạc và luân xa nhắm đến. Chuông màu đục có âm sắc cao hơn quãng tám khi so với chuông màu trong. Những chiếc chuông lớn hơn tạo ra âm thanh sâu hơn, có tác dụng tiếp nhận nhanh hơn và cộng hưởng mạnh hơn ở khía cạnh vật lí. Những chiếc chuông nhỏ có âm vực cao hơn giúp kích thích các luân xa cao hơn và cộng hưởng nhiều hơn ở khía cạnh tâm linh. 
   

  3. Cơ chế hoạt động.

  Mọi tế bào trong cơ thể người đều có cấu trúc tinh thể hình học (ở cấp độ phân tử, các tế bào hầu hết đều có chứa silica - silic đioxit). Điều này giúp cơ thể cộng hưởng với tần số thạch anh rất tốt. Vì chuông xoay pha lê có khả năng liên kết với luân xa của bạn nên chúng được sử dụng rộng rãi và được coi là một trong những dòng chuông xoay mang lại hiệu quả. Chúng có thể tạo ra âm thanh tinh khiết nhất, lý tưởng cho việc thiền định và chữa bệnh bằng chuông. 
   

  4. Kết.

  Chuông xoay pha lê ngoài một số mặt hạn chế (dễ vỡ nếu không bảo quản tốt, giá thành cao hơn so với chuông xoay kim loại) thì đây là một phát tiến vô cùng hay ho của công nghệ và hiện tại đang được áp dụng ưa chuộng trong việc thiền định và chữa bệnh bằng chuông xoay.

  Liên hệ với Trung tâm Trị liệu bằng chuông xoay Lạc Hoa Sinh ngay để được trải nghiệm thực tế nhé!

  Hotline